Giấm phòng chống và kiểm soát bệnh tiểu đường
Theo các nghiên cứu, dùng giấm rất tốt giúp phòng chống và ngăn chặn bệnh tiểu đường nhờ công dụng ngăn chặn biến đổi insulin đột ngột hoặc glucoze sau khi ăn ở bệnh nhân tiểu đường. Theo lời khuyên, người bệnh nên uống 2 thìa giấm trước khi ăn hoặc ăn kèm với salad là tốt nhất.
Ăn bưởi chữa bệnh tiểu đường
Bưởi có rất nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong quả bưởi có chứa hàm lượng vitamin dồi dào, nhất là vitamin A và C, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, đau dạ dày, đái tháo đường…
Cả trong đông y và y học hiện đại đều cho thấy ăn bưởi có tác dụng tốt cho người chữa bệnh tiểu đường, người béo phì, cao huyết áp, người bệnh bị tăng mỡ máu giúp làm giảm và ngăn chặn tình trạng bệnh.
Theo y học hiện đại, nước bưởi có thành phần tựa như insulin, giúp hạ đường huyết, có tác dụng hỗ trợ đối với bệnh nhân đái tháo đường, cao huyết áp. Vỏ chứa tinh dầu giúp kháng viêm, làm giãn mạch. Kiểm chứng thực tế cho thấy ăn bưởi đều đặn sẽ giúp giảm cân và phòng chống được đái tháo đường.
Do vậy, các bạn nên thường xuyên ăn bưởi có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Ăn bưởi cũng giúp giảm cân, làm đẹp da hiệu quả.
Quế là vị thuốc chữa bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu đã cho thấy quế có thể thay thế insulin. Trong cây quế chứa một số hợp chất giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao khả năng vận chuyển glucose tới những tế bào. Ngoài ra có thể giúp các tế bào chất béo nhận dạng và phản ứng tốt với insulin. Dùng quế rất tốt cho các trường hợp bị bệnh tiểu đường type 2.
Để chữa bệnh tiểu đường, người bệnh chỉ cần dùng một lượng nhỏ bột quế mỗi ngày, có thể dùng để uống hoặc chế biến trong các món ăn hàng ngày. Bạn lưu ý không nên dùng quế chung với đường.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét